0939.467.468

Lựa chọn thang máy phù hợp

Lựa chọn thang máy phù hợp

Lựa chọn thang máy phù hợp là thước đo đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm thang máy.

Vậy làm thế nào để chọn được thang máy phù hợp? phù hợp ở đây là về giá cả, chất lượng, mẫu mã phù hợp với nhu cầu hiện tại của Qúy khách hàng.

Các yếu tố để Khách Hàng có thể lựa chọn được thang máy phù hợp cho bạn:

I. NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA BẠN:

Hiện nay thang máy có rất nhiều loại phục vụ cho nhiều đối tượng và mục đích khách hàng khác nhau. Quý khách cần nên xác định rõ mục đích chính của việc mua thang máy dùng để làm gì? Điều này giúp cho việc lựa chọn thang máy cho quý khách là phù hợp nhất.

  • Loại thang máy
  • tải hàng: Phục vụ chở hàng hóa tại các khu công nghiệp, công ty sản xuất, nhà hàng, xí nghiệp, nhà xưởng…
  • Loại thang máy tải thực phẩm: Phục vụ chở thức ăn lên xuống để phục vụ nó tiết kiệm được thời gian, công sức của khách hàng và chuyên nghiệp
  • Loại thang máy tải khách: Phục vụ chở người thang thường lắp đặt ở các nhà ở tư nhân, khách sạn, nhà hàng, công ty, chung cư hay các trung tâm thương mại tòa nhà cao tầng…
  • Loại thang máy tải bệnh nhân: Phục vụ chở bệnh nhân, xe, giường bệnh, nhân viên bệnh viện…
  • Loại  thang  máy tải xe hơi: Đây là loại thang phục vụ cho việc tải xe hơi di chuyển lên, xuống các tầng thường thì khách hàng lắp ở các trung tâm mua bán xe hay những nơi làm việc liên qua đến vận chuyển nâng hạ xe…
  • Thang cuốn: Thang máy phù hợp cho các tòa nhà phức hợp, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, nơi có mật độ đi lại trong tòa nhà cao với vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.
Lựa chọn thang máy phù hợp
Lựa chọn thang máy phù hợp

II. LỰA CHỌN THANG MÁY:

Sau khi chúng ta đã xác định được nhu cầu sử dụng của cúng ta sử dụng thang với mục đích gì rồi thì chúng ta tiến hành lựa chọn loại thang máy phù hợp với nhu cầu hiện tại của chúng ta:

♦ Xác định tải trọng:

1. Đối với toà nhà làm việc cao tầng:
Là nơi thường có mật độ đi nhiều vào cùng một thời điểm và lên cùng một tầng nên người ta thường quy định mỗi thang sẽ phục vụ khoảng 250 người. Nếu toà nhà có 1000 người thì số lượng thang cần cho toà nhà đó sẽ là 1000:250 = 4 thang. Tải trọng cho những thang này thường từ 900kg – 1050kg, cabin có thể đủ cho 13 đến 15 người một lần đi. Trong trường hợp toà nhà lớn có thể chọn thang có trọng tải lớn hơn và cabin có thể đủ cho từ 16 người trở lên.
2. Đối với các chung cư:
Là nơi có lưu lượng người đi nhiều và thường xuyên nên mỗi thang sẽ phục vụ cho khoảng 500 người. Thông thường người ta hay chọn các thang có tải trọng nhỏ từ 600-900kg, tuy nhiên thang 1000kg cũng được lựa chọn trong trường hợp diện tích chung cư lớn, lượng người đi nhiều và chi phí đầu tư ban đầu tốt.
3. Đối với các khách sạn hoặc nhà tư nhân:
Là nơi mật độ và lưu lượng người đi lại ít hơn so với các toà nhà làm việc và chung cư nên người ta thường quy định mỗi thang sẽ phục vụ khoảng 150 người. Tải trọng thang cho các công trình này thường nhỏ từ 450kg – 630kg.
4. Đối với các bệnh viện:
Là nơi có mật độ đi lại của các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà cũng tương đối lớn, hơn nữa do đặc thù của bệnh viện là phải chở bệnh nhân bằng băng ca hoặc xe đẩy nên yêu cầu diện tích cabin và cửa cabin phải rộng hơn thang chở khách thông thường. Vì vậy khi chọn thang cho bệnh viện người ta thường lựa chọn thang có tải trọng lớn từ 1050kg trở lên.

♦ Xác định tốc độ:

Sau khi đã lựa chọn được loại thang, số thang và tải trọng thang Quý khách sẽ phải lựa chọn tốc độ thích hợp cho thang. Tốc độ thang máy sẽ phụ thuộc vào loại thang và số tầng, số tầng càng cao thì tốc độ càng lớn. Quý khách có thể tham khảo cách tính sau:
Với các toà nhà làm việc cao tầng thì tốc độ của thang sẽ được tính bằng cách nhân số tầng của toà nhà với 10.
Ví dụ: toà nhà làm việc có 15 tầng thì tốc độ của thang sẽ là : 15×10 =150m/phút
Tốc độ của thang tại các khách sạn sẽ được tính bằng cách nhân số tầng của toà nhà với 7,5 .
Ngoài ra Quý khách nên lưu ý đối với thang bệnh viện để tránh cho bệnh nhân cảm thấy chóng mặt và để tránh nguy hiểm trong khi vận chuyển hàng nặng đối với thang chở hàng thường người ta sẽ chọn tốc độ thấp từ 30m/phút đến 60m/phút.
♦ Xác định vật liệu thiết kế cabin thang máy:
Hiện tại thì vật liệu kết cấu thành cabin có rất nhiều loại:
– Vật liệu cabin bằng inox ( gương vàng, sọc nhuyễn, giả đá, giã gỗ…)
– Vật liệu cabin bằng gỗ ( vách gỗ)
– Vật liệu cabin bằng kính ( lồng kính quan sát)
♦ Xác định nguồn gốc xuất xứ thiết bị:
Hiên nay trên thị trường có rất nhiều dòng, loại thiết bị nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau đồng nghĩa với việc giá của các dòng cũng khác nhau:
– Thang dòng máy Fuji ( Thailand )
– Thang dòng máy Mitsubishi ( Nhật Bản)
– Thang dòng máy Sicor ( Italia)
– Thang dòng máy Ziehl -Abegg ( Đức)
⇒ 4 yếu tố cơ bản trên chúng ta cần phải biết và xác định để chúng ta có thể lựa chọn được loại thang phù hợp.
Ngoài ra khi lựa chọn thang máy Quý khách cũng nên chú ý một số tiêu chí sau:
1. Thích nghi được khí hậu nhiệt đới hóa của công trình trong mọi điều kiện thời tiết.
2. Đáp ứng được nhu cầu và tần suất sử dụng của tòa nhà.
3. Thiết bị được lựa chọn cho hệ thống hiện đại, mức độ tự động hoá cao. Hệ thống làm việc tin cậy, vận hành đơn giản, thuận tiện cho việc bảo dưỡng sửa chữa và đặc biệt là hệ thống có khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa.
4. Đảm bảo được tính thẩm mỹ tổng thể cho tòa nhà, tạo cảm giác sang trọng.
5. Giảm thiểu tối đa vốn chi phí ban đầu.
6. Thang vận hành êm, không rung lắc, vận hành ổn định, thuận tiện cho người sử dụng.
7. Thời gian lắp đặt không kéo dài.
♦ Cuối cùng là chế độ bảo hành và giá cả
Bảo hành: Thông thường tất cả các dòng thang nhà cung cấp sẽ bảo hành cho Qúy khách hàng 2 năm. Trong thời gian bảo hành tất cả các lỗi hay sự cố cũng như thiết bị hư hỏng nhà cung cấp sửa chữa thay thế 100% cũng như định kỳ bảo trì thăm khám thang máy trong thời gian bảo hành.
Giá cả: Đây là yếu tố quan trọng nhất để quyết định lựa chọn thang máy. Giá thang máy phụ thuộc vào tất cả các yếu tố nên trên ngoài ra giá có thể thay đổi dựa trên tình hình thực tế công trình, nhu cầu của khách hàng.
⇒ Để có được một báo giá tốt cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan.  Bạn hãy nhấc máy gọi điện vào số HOTLINE  0939 467 468  của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất và sớm nhất cho Qúy Khách để có một sự lựa chọn tốt nhất cho mình.
Rất hân hạnh được phục vụ Qúy Khách!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *