0939.467.468

sử dụng thang máy tải hàng an toàn

Thang máy tải hàng
sử dụng thang máy tải hàng an toàn là khái niệm không còn xa lạ đối với người sử dụng thang máy nữa vậy thì để làm được điều đó cần phải tuân thủ những nguyên tắc nào? thang máy chở hàng là thiết bị chuyên để vận tải hàng hóa giữa các tầng tại xưởng sản xuất, khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…khi sử dụng chúng các bạn phải nắm được một số quy định cơ bản về thang máy tải hàng.
Dưới đây Thang Máy Hòa Phát có một số chia sẽ tới các bạn  khi sử dụng thang máy chở hàng một cách an toàn.
sử dụng thang máy tải hàng an toàn
 sử dụng thang máy tải hàng an toàn
1. Vị trí đặt hàng hóa:
– Khi đưa hàng hóa vào thang cần chú ý sắp xếp gọn gàng, tốt nhất nên để ở vị trí giữa phòng thang nhằm phân tán đều trọng lượng. Tránh để hàng hóa va vào vách hay cửa tầng, đặc biệt là những va đập mạnh vào phòng thang.
– Xếp hàng hóa phải gọn gàng, tránh rơi vỡ hoặc va đập khi sử dụng thang máy sẽ ảnh hưởng đến phần cơ học.
– Khi vận chuyển loại hàng hoá rời, vụn, không được để hàng ra sàn cabin mà phải đóng hàng vào bao bì, thùng chứa, chỉ được đổ ra sàn đối với thang máy chuyên dùng vận chuyển hàng rời có kết cấu cabin thùng chứa tiêu chuẩn.
2. Tải trọng:
– Chú ý tải trọng định mức cho phép của thang là bao nhiêu. Sử dụng thang máy tải hàng an toàn cần tuân thủ mức tải trọng cho phép. Chỉ vận chuyển hàng hóa phù hợp với mức tải trọng quy định. Trong trường hợp hàng hóa vượt ngưỡng tải trọng định mức làm chuông và còi báo động trong thang kêu lên thì bắt buộc phải giảm tải đến khi chuông không báo hiệu quá tải nữa.
– Tuyệt đối không vận chuyển vượt tải quy định hay sử dụng sai mục đích sử dụng ban đầu của thiết bị. Ví dụ thang máy tải thực phẩm thì chỉ dùng để tải thực phẩm hay thang máy tải hàng không kèm người thì người không được bước vào sử dụng thang.
3.Nắm rõ những quy định khi sử dụng thang tải hàng:
– Thuộc lòng những quy trình sửa chữa, thắt dây an toàn, ngắt nguồn điện,…
– Nếu trong quá trình sử dụng phát hiện những dấu hiệu lạ thì phải báo ngay bộ phận chuyên trách để có phương án xử lý kịp thời.
– Trong thời gian bảo trì, sửa chữa phải có biển báo để mọi người biết và không đến gần tránh những tai nạn không đáng có.
–  Chỉ sử dụng thang máy ở trạng thái kỹ thuật tốt, đã được kiểm định an toàn và được cấp đăng ký sử dụng.
–  Những người vận hành và sử dụng thang máy phải trong trạng thái sức khỏe bình thường. Không nên để những người say rượu, thần kinh không bình thường vào vị trí vận hành điều khiển hoặc vào cabin để sử dụng thang máy.
– Trường hợp mất điện hoặc đang sửa chữa phải treo biển thông báo tạm ngừng hoạt động ở các tầng dừng và cắt cầu dao điện vào thang máy.
Ở trên là một số nguyên tắc cơ bản khi người sử dụng ( vận hành) cần chú ý và nắm bắt để khi vận hành thang máy tải hàng trong quá trình sản xuất nhằm tránh những sự cố không mong muốn xảy ra khi sử dụng.
⇒ Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở trang website  công ty chúng tôi hoặc liên hệ hotiline 0939467468 để được hỗ trợ thêm khi còn thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *