0939.467.468

Tải trọng thang máy gia đình

tải trọng thang máy gia đình

Tải trọng thang máy gia đình là số kg ( trọng lượng) tải tối đa có thể vận chuyển người đi trong thang máy việc chọn tải trọng thang máy gia đình sao cho phù hợp vẫn còn là vấn đề nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tải trọng phù hợp cho thang máy của gia đình mình.

Những tải trọng thang máy gia đình phổ biến:
Thang máy dùng trong gia đình thường có tải trọng khá nhỏ, thường dao động từ 300 – 750kg. Trong đó những tải trọng thang máy gia đình phổ biến nhất là 300kg, 350kg, 450 kg.

Những lưu ý chung khi chọn tải trọng thang máy:

Tải trọng thang máy gia đình
Tải trọng thang máy gia đình
  • Xác định số lượng người đi trong thang : không nên chọn tải trọng cao khi ít người sử dụng tránh trường hợp lãng phí
  • Xác đình trành trình tối đa : tải trọng thang máy cũng cần phụ thuộc vào hành trình tối đa mà thang máy đó có thể đáp ứng
  • Xác định điểm dừng tối đa: Điểm dừng của thang máy là số vị trí mà thang máy sẽ dừng lại để người dùng có thể đi vào cabin ở mỗi tầng. Mỗi loại tải trọng thang máy sẽ có số điểm dừng khác nhau.

* TÍNH TOÁN KHI CHỌN TẢI TRỌNG THANG MÁY

việc đầu tiên mà các doanh nghiệp cần làm là cân nhắc vị trí mong muốn lắp đặt. Một vị trí thích hợp khi được xác định sẽ giúp quá trình chọn tải trọng, cân nhắc kích thước cho thiết bị dễ dàng hơn. Vấn đề này cần được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, từ đó mới tránh những sai sót không mong muốn có khả năng xảy ra. Khi tải trọng ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của thiết bị khi được chọn mua vào sử dụng thì tìm hiểu, đưa ra quyết định chính xác là việc nên làm nhằm hạn chế những hao tốn chi phí không cần thiết.

* DỰA VÀO VỊ TRÍ ĐẶT THANG ĐỂ LỰA CHỌN TẢI TRỌNG.
Trong số nhiều yêu cầu, nhiều tiêu chí cần được quan tâm, xem xét thì vị trí được lựa chọn để đặt thang máy cần được xem xét đầu tiên. Từ vị trí được xác định để lắp đặt thang máy chúng ta sẽ dễ dàng đưa ra cho mình quyết định sau cùng sao cho thích hợp nhất. Điều này vô cùng cần thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc lắp đặt, đưa thiết bị vào sử dụng.

* DỰA TRÊN NHU CẦU CỦA GIA ĐÌNH.

Để mua thang máy về sử dụng, chọn tải trọng lý tưởng thì nhu cầu sử dụng cần được cân nhắc theo những tiêu chuẩn như:
– Xác định tổng số lượng thành viên trong gia đình. Từ số lượng người dùng chúng ta có thể nhận định về nhu cầu sử dụng thực tế dễ dàng hơn. Đây là thông tin vô cùng quan trọng, vô cùng cần thiết để đánh giá về nhu cầu sử dụng thang máy gia đình của từng nhà. Từ số lượng người dùng thường xuyên, hay xem xét người dùng phát sinh,… đều cần được đưa ra tính toán một cách kỹ lưỡng và chi tiết nhất.
– Ngôi nhà mà chúng ta xây dựng, đưa vào sử dụng cho những mục đích nào cũng được đưa ra cân nhắc. Nhà ở, hay cho thuê, hoặc nhà để ở và cho thuê kết hợp,… thì nhu cầu sử dụng, số lượng người dùng cũng hoàn toàn khác nhau. Việc mà gia chủ lúc này cần làm là xác định mục đích sử dụng của ngôi nhà, từ đó việc cân đối về thông số kỹ thuật, trong đó có tải trọng của thang máy được đúng đắn và hợp lý hơn.
– Chọn tải trọng, cũng như những thông số khác như kích thước, tốc độ,… còn cần xem xét dựa trên chính số tầng hoạt động của thiết bị. Ngôi nhà đó được xây dựng có bao nhiêu tầng, có bao nhiêu tầng cần tới sự hỗ trợ của thang máy. Khi những thông tin này có thể nắm bắt, một cách chuẩn xác thì tính toán tải trọng, và những thông số khác cũng trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi khi lựa chọn tải trọng thang máy gia đình, các chủ đầu tư có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ qua Hotline 0939467468 công ty thang máy HÒA PHÁT để được tư vấn  chi tiết  và báo giá nhé, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *