0939.467.468

thang máy gia đình

tải trọng thang máy gia đình

thang máy gia đình là một thiết bị vận tải chạy theo chiều thẳng đứng để vận chuyển người, hàng hóa giữa các tầng trong ngôi nhà. Khác với thang máy sử dụng cho tòa cao tầng, thường hạn chế số tầng và hạn chế số lượng người sử dụng hơn chỉ từ 5-9 người cho mỗi lần cabin vận chuyển.

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại thang máy phổ biến phân theo nguồn gốc xuất xứ và cấu tạo.

Theo yếu tố xuất xứ là thang máy nhập khẩu và thang máy gia đình liên doanh.

Và theo cấu tạo thì ta có thang máy  có phòng máy và thang máy không có phòng máy.
Hòa Phát nhà cung cấp, sản xuất, lắp đặt nhiều năm trong lĩnh vực thang máy. Chúng tôi luôn cung cấp cho thị trường các loại thang;
thang máy tải khách
thang máy gia đình
thang máy tải hàng
thang tời thực phẩm.
Thấu hiểu những băn khoăn trăn trở của khách hàng khi chọn lựa sản phẩm sao cho vừa đảm bảo về chất lượng, uy tín trên thị trường, công nghệ mới nhất mà giá thành hợp lý.
thang máy gia đình
thang máy gia đình
I. CÁC DÒNG THANG MÁY GIA ĐÌNH:

Thang máy gia đình trên thị trường Việt Nam bao gồm thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy gia đình liên doanh

 • Thang máy nhập khẩu: được nhập khẩu 100% nguyên chiếc tại nước ngoài. Có giá thành cao hơn so với thang máy liên doanh. Nguyên nhân phần lớn đến từ thuế nhập khẩu là dòng thang máy với linh kiện rời. Loại thang này được cấu thành từ những linh kiện nhập khẩu nước ngoài và một phần sẽ được sản xuất, gia công lắp ráp trong nước như cabin, cửa tầng, cửa cabin… Các loại cầu thang máy liên doanh đem tới những sản phẩm phục vụ cho mục đích di chuyển tiện lợi trong ngôi nhà với giá thành không cao. Song sự tinh tế và đảm bảo chất lượng ở mỗi sản phẩm vẫn còn hạn chế.
 • Thang máy  liên doanh: được gia công tại Việt Nam với một phần linh kiện từ nước ngoài và một phần linh kiện, bộ phận được sản xuất tại Việt Nam, ví dụ như cabin thang máy. Đây là dòng thang máy  cao cấp Homelift nhập khẩu nguyên chiếc. Sản phẩm tới từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, được sản xuất trên dây chuyền khép kín, đạt những tiêu chuẩn cao của thế giới với tính thẩm mỹ, tinh tế cao. Mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng về thiết kế và chất lượng sản phẩm.

Nên chọn thang máy gia đình liên doanh hay thang máy gia đình nhập khẩu?

1. Dòng Thang máy gia đình nhập khẩu: đúng như tên gọi đây là loại thang được vận chuyển đồng bộ từ một quốc gia xuất khẩu và được đặt phân phối ủy quyền tại Việt Nam. Thang nhập khẩu nói về chất lượng và độ bền được đánh giá rất cao, được kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng trước khi được xuất khẩu.

* Ưu điểm:

– Là sản phẩm thang máy được kiểm định, đánh giá chất lượng kỹ càng

– Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, chứng chỉ an toàn từ các quốc gia có nền công nghệ bậc nhất Thế giới

– Trên thị trường hiện nay, 90% dòng thang máy nhập khẩu được trang bị hệ thống an toàn SRS cấp độ 2 mới nhất.

– Đa dạng mẫu mã, thiết kế linh hoạt với nhiều loại linh kiện được nâng cấp.

* Nhược điểm:

Nói về nhược điểm, dòng thang máy gia đình nhập khẩu phải kể đến chi phí đắt đỏ. Thang loại này có giá cao hơn 2; 3 thậm chí 4 lần loại thang liên doanh thông thường.

Lý do có mức giá cao bởi chất lượng của thang được làm đồng bộ một cách tỉ mỉ, kiểm định theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người dùng. Chi phí vận chuyển của thang cũng đắt đỏ hơn bởi nhiều loại phí phụ:

– Chi phí sản xuất ở các nước châu Âu cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam với các kỹ sư, những người có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

– Thuế nhập khẩu cao bởi sản phẩm lớn và một số loại phí riêng biệt khác.

– Tính thuế giá trị gia tăng (VAT)

– Chi phí vận chuyển…

– Thời gian đặt hàng lâu (thông thường từ 4 đến 6 tháng)

– Bảo trì, sửa chữa thay thế thiết bị khó và chi phí cao (do thiết bị không phổ thông có ngoài thị trường)

– Giá của Mitsubishi thai lan, Fuji Hàn Quốc giao động khoảng trên dưới 700 triệu

– Giá thang máy gia đình của Đức, Ý khoảng trên dưới 1 tỷ

Có thể nói với ưu thế được sản xuất đồng bộ hóa, thang máy gia đình nhập khẩu đảm bảo được tính an toàn cũng như độ thẩm mĩ cao. Mặc dù trên thị trường loại sản phẩm này có mức giá thành rất cao nhưng vẫn chiếm được ưu thế trong lòng khách hàng.

2. Dòng Thang máy gia đình liên doanh:

* Ưu điểm:

– Ưu điểm lớn nhất của thang máy liên doanh đó là giá thành. Giá thành thang máy lắp ráp trong nước thấp hơn từ 50% đến 30% so với thang máy tải khách nhập nguyên chiếc

– Là loại có thiết bị cơ khí bao gồm: Vách cabin, cánh cửa, khung, sàn được gia công trong nước

– Thiết bị chính như: Động cơ, Tủ điều khiển… Được nhập khẩu 100%

* Nhược điểm:

– Khác biệt lớn nhất giữa thang máy liên doanh với thang máy gia đình nhập khẩu chính là cây thang liên doanh được lắp ráp tại Việt Nam, các bộ phận không cùng một nước. Nhưng Chất lượng thang máy liên doanh hoàn toàn không thua kém so với thang nhập nguyên chiếc và đáp ứng hoàn toàn cá tiêu chuẩn thang máy quốc tế

– Giá thành tốt hơn rất nhiều vì không chịu thuế suất nhập khẩu cao và sự hổ trợ từ phía Nhà nước đối với ngành Cơ khí chế tạo.

– Dễ tương thích và không kén công trình do có sự đa dạng trong mẫu mã và thiết kế.

II. KÍCH THƯỚC THANG MÁY GIA ĐÌNH:

 • Kích thước hố PIT thang máy
  Kích thước hố PIT thang máy được tính từ mặt sàn tầng chứa cửa thang máy dưới cùng đến bề mặt của đáy hố PIT. Độ sâu từ 600mm – 1400mm (tùy từng tải trọng thang).
 • Chiều cao OH thang máy
  Chiều cao OH được tính từ mặt sàn tầng trên cùng đến sàn phòng máy, chiều cao từ 3500mm đến 4200mm đối với thang máy có phòng máy, 3200mm đối với thang máy không phòng máy.
 • Các kích thước giếng thang
  Kích thước giếng thang máy : 1350mm x 1350mm, 1350mm x 1450mm, 1350mmx 1500mm, 1600mm x 1600mm
 • Kích thước cabin
  Kích thước của cabin thang máy kích thước phù hợp là từ 1000mm – 1200mm
 • Kích thước cửa thang máy
  Kích thước cửa tiêu chuẩn của thang máy  là 800mm.
III. GIÁ THÀNH LẮP THANG MÁY GIA ĐÌNH:
Giá thang máy phụ thuộc vào các yếu tố:
 • Chủng loại thang máy gia đình
Chủng loại thang máy gia đình ảnh hưởng khá lớn đến giá thành thang máy, bao gồm: thang máy sử dụng máy kéo, thang máy lồng kính, thang máy chân không, thang máy thủy lực,… Chi phí mỗi loại là khác nhau, tùy vào sự lựa chọn của bạn
 • Thương hiệu thang máy
Nếu xét về thương hiệu thang máy, giá thang máy đã ổn định hơn nhiều so với trước kia. Bạn có thẻ chọn lựa các thương hiệu có uy tín lâu năm sản xuất như thang máy Hitachi, Mitsubishi, thang máy Otis, Fuji, Montanari, Schindler,…
Thang máy nhập khẩu từ Nhật Bản hoặc Thái Lan sẽ có giá thành cao hơn so với thang máy từ Trung Quốc hoặc Đài Loan. Vì có sự khác nhau về chất lượng cũng như chính sách bảo hành, bảo trì.
 • Thiết kế cụ thể của từng thang máy
Tùy vào nhu cầu sử dung mà thiết kế của thang máy có thể khác nhau và dẫn đến sự chênh lệch về giá thành của thang máy.
Những thông số cơ bản quyết định giá thành của thang máy có thể kể đến như:
– Tải trọng
– Động cơ sử dụng
– Tốc độ thang máy
– Số tầng phục vụ (số điểm dừng)
Tải trọng càng lớn, số tầng càng nhiều, tốc độ càng nhanh thì giá thang máy sẽ càng tăng.
 • Nội thất thang máy
Đối với thang máy gia đình, phần nội thất đóng vai trò rất quan trọng cho chất lượng hệ thống cũng như tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài cho ngôi nhà.
Nếu bạn mua thang máy theo tiêu chuẩn cơ bản thì chỉ phải thanh toán giá niêm yết, nhưng nếu có nhu cầu thiết kế riêng thì bạn bắt buộc phải chi trả thêm những khoản chi phí này
 • Địa điểm lắp đặt thang máy
Tùy thuộc vào chính sách của hãng phân phối và lắp đặt thang máy. Tuy không có sự khác biệt nhiều ở khu vực, địa điểm lắp đặt thang máy. Nhưng nếu vị trí của bạn xa so với nơi cung cắp và lắp đặt, giá thành có thể tăng thêm vì chi phí vận chuyển khi lắp đặt hoặc bảo trì.
Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về các đơn vị, nhà cung cấp thang máy tải khách hàng đầu hiện nay mà khách hàng tin tưởng, thì có thể truy cập website: thangmayhoaphat.vn hoặc liên hệ trực tiếp HOTLINE 0939 467 468 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *